แห่ชื่ น ช ม หนุ่ ม น้ อ ยใน ชุ ด มาสค อ ต สร้ าง ค ว ามสุขแก่ผู้คน หา ร า ยได้เสริมช่วยแ ม่ เผ ชิ ญโควิด

แห่ชื่นชม หนุ่มน้อยในชุดมาสคอต สร้างความสุขแก่ผู้คน หารายได้เสริมช่วยแม่เผชิญโควิด

จากสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศอินโดนีเซียที่มีจำนวนติดเชื้อเป็นจำนวนมากในแต่ละวัน ผู้คนส่วนใหญ่ก็ต่างได้รับผลกระทบนี้ ซึ่งไม่ต่างกับครอบครัวของหนุ่มน้อยรีฮาน ที่ครอบครัวของเขาได้รับรายได้น้อยลง แต่รายจ่ายนั้นยังเท่าเดิมเขาจึงหาวิธีที่จะช่วยครอบครัว

ผู้ใช้อินสตาแกรมรายหนึ่งได้ถ่ายรูปเด็กชายที่กำลังพักผ่อนจากอาการเหนื่อยล้า และผลอยหลับในขณะที่เขายังใส่ชุดมาสคอต ซึ่งนี่เป็นครั้งที่สองแล้วที่เค้าเด็กชายคนนี้ทำงานในชุดมาสคอต เขาจึงเข้าไปคุยกับเด็กชาย และได้ฟังเ รื่ อ งราวทั้งหมดของเขา

รีฮานเป็นเด็กชายวัย 9 ขวบ ที่อาศัยอยู่กับน้องและแม่ ในจังหวัดกาลีบันใต้ ประเทศอินโดนีเชีย เขามักจะใส่ชุดมาสคอตตัวการ์ตูนชื่อดังต่าง และใสไม่ซ้ำกันในแต่ละวัน เพื่อสร้างความบันเทิงให้กับผู้คน

โดยเขามักจะหยุดอยู่ที่จุดที่มีคนเยอะ เริ่มเต้น และทำท่าทางตลก สร้างความสนุกสนานให้กับคนที่ผ่านไปผ่านมา ซึ่งในบางครั้งคนเหล่านั้นก็จะมอบเ งิ นจำนวนเล็กน้อยเป็นการตอบแทน โดยที่พวกเขานั้นไม่รู้เลยว่าข้างในมาสคอตนั้นเป็นเพียง เด็กคนนึง

รีฮานบอกว่าที่เขาทำแบ บนี้เพราะว่าเขาต้องการที่จะช่วยแบ่งเบาภาระของแม่ ถึงแม้รายได้ของเขาจะไม่ได้มากนักแต่อย่างน้อยมันก็เพียงพอสำหรับข้าวมื้อหนึ่งของครอบครัว และในบางครั้งรายได้มันก็มากพอที่จะช่วยแม่จ่ายค่าเล่าเรียน และค่าเช่าบ้านได้

“เ งิ นคือสิ่งที่ดี ผมสามารถซื้อข้าวกล่องกับไปที่บ้านได้” รีฮานพูด

รีฮานบอกว่าเค้ามีความสุขที่ได้ช่วยแบ่งเบาภาระแม่ของเขา ถึงแม้ว่าระยะทางจากบ้านมาถึงถนนที่เขาทำการแสดงนั้นไกลถึง 10 กิโลเมตรก็ตาม โดยเขาจะเริ่มออกเดินทางในตอนเช้าบางครั้งก็ออกก่อนรุ่งสางเพื่อที่จะได้หลีกเลี่ยงรถติด และพอถึงช่วงบ่ายเขาก็จะกลับมาเล่นฟุตบอลกับเพื่อน ตามประสาเด็กทั่วไป

หลังจากที่ผู้ใช้อินสตาแกรมนั้นได้คุยกับเสร็จเขาก็นำเ รื่ อ งราวของรีฮานไปโพสต์ลงในบัญชีส่วนตัวจนเ รื่ อ งราวของรีฮานนั้นกลายเป็นไวรัลไปทั่ว ผู้คนต่างให้ความสนใจ เข้าไปสอบถาม และต้องการให้ความช่วยเหลือรีฮานเป็นจำนวนมาก

มันชั่งเป็นสิ่งที่น่ารักเหลือเกินสำหรับการกระทำของเด็กคนนึง ที่มีความคิด และช่วยเหลือแบ่งเบาภาระของครอบครัว พวกเราเอาใจช่วยนายกันอยู่นะรีฮาน

ขอบคุณข้อมูลจาก : world of buzz