มีแ น่? วิษณุ แย้ มรั ฐ บาลเล็งเพิ่ม วัน ห ยุ ดย าว ให้ปชช.เที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ

มีแน่? วิษณุ แย้มรัฐบาลเล็งเพิ่ม วันหยุดย าว ให้ปชช.เที่ยวกระตุ้นเศรษฐกิจ

วิษณุ แย้มแล้ว รัฐบาลเล็งเพิ่ม วันหยุดย าว ให้ประชาชนเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ ช่วงเดือนพฤศจิกายนนี้ ส่งฝ่ายการท่องเที่ยวเช็กวันเหมาะสม

เมื่อเวลา 08.45 น. วันที่ 15 ก.ย. ที่ทำเนียบรัฐบาล นายวิษณุ เครืองาม รองนายกรัฐมนตรี ให้สัมภาษณ์ถึงกรณีการเพิ่มวันหยุดย าวต่อเนื่อง ตามที่นายกรัฐมนตรีมีนโนบายให้มีวันหยุดย าว เพื่อให้ประชาชนได้ท่องเที่ยวเพื่อกระตุ้นเศรษฐกิจ ว่า ขณะนี้กระทรวงการท่องเที่ยวยังกำหนดไม่ได้ เพราะต้องให้เวลาล่วงหน้าพอสมควร ซึ่งอาจกำหนดเป็นปลายเดือน ก็มีการตั้งข้อสังเกตว่าเ งิ นอาจจะหมดกัน ถ้าเร็วหรือกระชั้นเกินไปก็จะเตรียมการไม่ทัน

“เราอย า กได้ช่วงที่ไม่มีวันหยุด เนื่องจากเดือนตุลาคมวันหยุดมากไป ส่วนเดือนพฤศจิกายนนั้นยังไม่มีวันหยุด จึงคิดว่าน่าจะเกิ ดขึ้นได้ในเดือนนี้น่าจะดี เพราะหยุดทั้งทีก็ต้องหยุดหลายวัน รวมเสาร์-อาทิตย์ด้วย” นายวิษณุ กล่าว

นายวิษณุ กล่าวต่อว่า แต่อย่างไรก็ตามต้องขอดูก่อน ขณะนี้ให้ทางฝ่ายการท่องเที่ยวเช็กดูว่าช่วงใดจึงจะเหมาะสม เพราะต้องให้ตำรวจท่องเที่ยว และตำรวจ ดูเ รื่ อ งของการจราจรด้วย อาจจะเป็นช่วงลอยกระทง หรือช่วงของออกพรรษา

วิษณุ แย้มแล้ว รัฐบาลเล็งเพิ่ม วันหยุดย าว ให้ประชาชนเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ
วิษณุ แย้มแล้ว รัฐบาลเล็งเพิ่ม วันหยุดย าว ให้ประชาชนเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันเดียวกันนี้ เป็นวันคล้ายวันเกิ ดของนายวิษณุ ครบ 69 ปี ผู้สื่อข่าวจึงได้ถามอายุ นายวิษณุ กล่าวว่า “69 ปี จะแทงหรือ?” ผู้สื่อข่าวจึงกล่าวว่า “69 อั้นแน่” นายวิษณุ จึงกล่าวติดตลกว่า “999969” ทำเอาบรรดาผู้สื่อข่าวต่างหัวเราะออกมาพร้อมกัน