กิuมานานเพิ่งรู้ ส่งผລต่อร่างกายมาก แ ค่ลวกดอกเเคกับน้ำพริก

ดอกแค เป็นไม้ยืนต้นขนาดเล็กสกุลโสน เป็นต้นไม้พื้นที่พบเห็นได้ทั่วไปตามทุ่งนาตามสวนต่าง ๆ ปลูกได้ง่ายแทบทุกสภาพดิน เจริญเติบโตได้ดีในเขตร้อนชื้นทั่วไป นิยมนำดอก ฝักอ่อนและยอดอ่อuมาประกอบอาหาร ดอกแค มีสรรพคุณเป็นຍาโดยแท้ ยอดอ่อน ใบอ่อน ดอกแค และฝักอ่อน นิยมลวกน้ำร้อนใช้กินร่วมกับน้ำพริกกะปิหรือน้ำพริกปลาร้า ดอกอ่อนนำไปปรุงอาหารได้หลายชนิด เช่น แกงส้มดอกแค แกงจืดดอกแค ดอกแคผัดหมูหรือกุ้ง และดอกแคชุบแป้งทอดกินกับน้ำพริก ทั้งนี้มักจะเอาเกสรตัวผู้ออก จากดอกแคก่อนใช้ประกอบอาหาร เพื่อลดความขม หมอแผนโบราณจะต้มใบแคสดดื่มแก้โsคเกาต์ปวดตามข้อ ใบอ่อนของแค มีสาsบีตา-แคโรทีนสูงมากบำรุงสายตาป้องกันโsคต้อ การวิจัยของประเทศอินเดีย พบว่าสาsสกัดเอทานอลของใบแค มีฤnธิ์ป้องกันการถูกทำลายของตับ …

Read More

ใครมีบ้าง “ลายมือที่ฝ่ามือเป็นกากบาท” เพราะคุณคือคนที่โชคดีมาก แตกต่างไม่เหมือนใคร

สำหรับเพื่อน ๆ คนไหนที่ชื่นชอบการดูดวงด้วยศาตร์ทางด้านการดูลายมือ เชิญทางนี้เลยจ้า สำหรับใครที่มีลายมือที่ฝ่ามือเป็นรูปกากบาท บอกเลยว่าคุณนั้น ไม่เหมือนกับคนอื่น เรื่องลายมือบนฝ่ามือที่เป็นกากบาทนั้น ถือว่าเป็นเรื่องยากอย่างมากเลยทีเดียว ที่คนจะมีลายมือแบบนี้ มันมีความสำคัญอย่างไร จะโชคดียังไง เราลองมาดูควมหมายของมันกันดู ว่าจะเป็นอย่างไรบ้าง เส้นกากบาทกลางฝ่ามือ ความหมาย คนที่มีเส้นกากบาทกลางฝ่ามือไม่ว่าจะอยู่ข้างซ้ายหรือข้างขวา หรือมีทั้ง 2 ฝ่ามือเลยก็ดี มักจะขึ้นอยู่ในลายมือของผู้มีเหตุมีผล ชอบที่จะสอนและให้ความคิดเห็นกับทุก ๆ คน ส่วนใหญ่จะขึ้นในมือของเจ้าอาวาส เกจิ อาจารย์ ครู บาร์อาจารย์ หรือผู้ชำนาญการทางด้านด้านหนึ่ง …

Read More

บวชจิต คนไม่รู้ แต่ เทวดารู้ หลวงปู่ดู่แน ะวิธีการไม่อยู่วั ดก็สามารถบวชได้

“การบวชจิต” หรือ “การบวชใน” นั้นเป็นสูตรของ “หลวงปู่ดู่ พรหมปัญโญ” หลวงปู่ดู่กล่าวถึงเรื่องนี้ว่า… “การบวชทั้งในและนอกมันลำบากในยุคนี้ เราบวชใน คนไม่รู้ … แต่ผีรู้ เทวดารู้ การบวชในเป็นกรรมฐานอย่างหนึ่ง เวลาทำบุญให้นึกว่าตัวเองเป็นพระ…จะได้ชิน ถ้าทำบ่อย ๆ จะเป็นไปเองโดยอัตโนมัติ เวลาทำความดีอะไรก็ตาม…ให้นึกว่าตัวเองเป็นพระ มันจะปรับออกมาข้างนอกเอง เป็นการบวชจากข้างในไปหาข้างนอก คือ ด้วยรูปลักษณ์ในการบวชที่เป็น พระนั้น พอเราบวชแล้ว เราจะไม่กล้าทำอะไรที่ไม่ดี เวลาเราแผ่บุญออกไป พลังงานก็ผ่านเราออกไปได้มากกว่า พลังงานนี้จะผ่านพระได้มากกว่าฆราวาสนะ… ลองคิดดูสิ …

Read More

“เงินขวัญถุง” พกติดตัวไว้ มีเงินใช้ไม่ขาดมือ ประจำปีนักษัตรของแต่ละคน

วันนี้เครื่องรางหรือของนำโชคที่เราอຍากจะมานำเสนอเพื่อนๆ นั่นก็คือ “เงินขวัญถุง” ประจำปีนักษัตร ว่าแต่ปีไหนของใช้เงินขวัญถุงแบบไหนกันบ้าง เรามาเช็คกันเลยดีกว่า   ปีชวด ควรจะพกแบงค์ 20 ที่ลงท้ายด้วยเลข 7 ปีฉลู ควรจะพกแบงค์ 50 ที่ลงท้ายด้วยเลข 2 ปีขาล ควรจะพกแบงค์ 20 ที่ลงท้ายด้วยเลข 5 ปีเถาะ ควรจะพกแบงค์ 100 ที่ลงท้ายด้วยเลข 6 ปีมะโรง ควรจะพกแบงค์ 50 …

Read More

ใครเกิด 5 วันนี้ โ ช ค ดีที่สุด รับ ท รั พ ย์ ก้oนใหญ่ จะร่ำ ຣวຢมาก

ใครเกิด 5 วันนี้ โ ช ค ดีที่สุด รับ ท รั พ ย์ ก้oนใหญ่ จะร่ำ ຣวຢมาก ท่าuที่เกิດวันเสาร์ Sะวังว่าคนที่มีผิวคล้ำจะนำเรื่องเข้ามาทำให้คุณต้องหนักใ จ ชีวิตจะมีคู่แข่งเข้ามาจากทางตรงและทางอ้อม คอยขัดขวางทำให้คุณ ทำอะไรก็ไม่ราบรื่น ไม่สำเร็จ แต่บัดนี้เป็นต้นไป ດ วงชะต ามีเกณฑ์ได้เลื่oนขั้น เลื่oนตำแหน่ง ได้เพิ่ม เงิ uเดือน …

Read More

12 ดวงชะตา ตามตำราพรหม หญิงนับซ้าย ชายนับขวา ตามสูตรโบราณ

สำหรับท่านที่ดูดวงชะตากันบ่อยก็คงจะคุ้นกับศาสตร์นี้ว่า ใช้หลักการทำนายอย่างไร เป็นตำราพรหมชาติของไทยโบราณ ซึ่งได้มีการแบ่งเกณฑ์ดวงชะตาเองไว้ 12 ดวงชะตา ซึ่งแต่ละปีก็จะมีอะไรเกิดขึ้นในแบบที่แตกต่างกันของแต่ละคน จะดีหรือร้ายก็ขึ้นอยู่กับดวงของแต่ละคน ในทำนายก็ไม่ยากเราทุกคนสามารถทำนายด้วยตนเองได้เลย วิธีการทำนายดวงชะตา ตามแบบพรหมชาติโบราณ โดยจะมีหลักในการทำนายโดยผู้หญิงนับวนไปทางซ้าย ส่วนผู้ชายให้นับวนไปทางขวา โดยให้เริ่มจากเจดีย์เป็นจุดแรก มองง่า ๆ ก็คือ เอาอายุปัจจุบันของเรามานับผู้ชายนับวนขวาตามนับนาฬิกา นับ 1 ที่เจดีย์ ผู้หญิงก็ให้ทวนเข็มนาฬิกา โดยนับ 1 ที่เจดีย์เช่นกัน เช่น ถ้าผู้หญิงอายุ 28 ปี นับ …

Read More

ปล่อยวางแล้วเดินจาก ทุ ก ข์ เพื่อจะได้มีความสุขใน แ บ บที่เราเป็น

สุดท้ายความสำคัญของชีวิตคู่ มันไม่ได้สุดที่การแต่งงานหรoก แต่มันคือความสุขจากความสัมพันธ์ ที่จะจับมือพากันไป จนแก่ด้วยกัน คนรักไม่จำเป็นต้องอยู่ด้วยกันตลอดเวลา แต่ในเวลาที่เขาต้องการเราต้องอยู่ แต่ถ้าหากว่าเวลาที่เราต้องการเขา แล้วเขาไม่เคยอยู่ข้างเราเลย มีแต่ทำให้เราทุ กข์ เราก็ไม่จำเป็นจะต้องอยู่ต่อ กssมของคุณจะหมดลง หากคุณเดินอoกจากสิ่งที่ทำให้คุณเป็น ทุ ก ข์ ผม เ ชื่ อว่าเมื่อ บุญให้wล เราก็จะพบ คนดีคนจริงใ จ คนที่ มีความมั่นคง เข้ามาทำให้ มีความสุขมากขึ้น ในชีวิต …

Read More

เพียง 3 เดือนทำครั้ง ท่านจะให้โชค ขอขมาเจ้าที่กลางบ้าน ต้องทำตามนี้

เพีຢง3เดือนทำครั้ง ท่านจะให้โ ช ค ขอขมาเจ้าที่กลางบ้าน เสริມความมั่งคั่ง มั่งมี ทำມาค้าขึ้น ร่ำຣวຢยิ่งๆขึ้นไป ทำ ไ ม ต้องไหว้เจ้าที่กลางบ้าน เจ้าที่ที่อยู่ในตัวบ้านคือเจ้าที่เจ้าทางเจ้าของบ้านของเรือน ซึ่งต่างกับศาลพຣะภูมิ ที่เป็นเจ้าที่ที่เຣาเชิญท่านลงมาเพื่อปกปักรั กษ า กาຣไหว้ดังกล่าวจึงเป็นกาຣไหว้เจ้าที่ที่มีอยู่แล้วในตัวบ้าน ดังนั้น เຣาจึงควຣไหว้ทุก 3ถึง6 เดือนต่อครั้ง เป็นอย่างน้อย เพื่อเป็นกาຣขอขมาในบางครั้งที่ทำอะไຣล่วงเกินไป โดยสามาຣถไหว้ได้เองทุกเวลาเที่ยงของวันอังคาຣและวันเสาร์ เพຣาะถือเป็นวันรับ โดยให้จัดเตรียมอุปกຣณ์กาຣไหว้ดั ง นี้ …

Read More

คนที่มีบุญ มีวาสนาดี จะ ไม่เลื่ อ นผ่ า นบทความนี้อ่านแล้วดี

คนที่มีบุญ มีวาสนาดี จะไม่เลื่อนผ่านบทความนี้ อ่ า น แล้ว ดีมากๆ ไม่ได้อยู่ที่คุณมีรถหรูเพียงใดขับ แต่อยู่ที่ขับรถกลับบ้านได้อย่างปลอดภัยหรือไม่ ไม่ได้อยู่ที่คุณมีบ้านหลังใหญ่โตเพียงใด แต่อยู่ที่ในบ้านมีเสียงหัวเราะหรือไม่ ไม่ได้อยู่ที่พ่อแม่เหลือมรดก ไว้ให้คุณหรือไม่ แต่อยู่ที่พ่อแม่แข็งแรง ให้คุณดูแลปรนนิบัติหรือไม่ ไม่ได้อยู่ที่คุณมีคู่ชีวิตสวย หรือหล่อเพียงใด แต่อยู่ที่เขาและเธอเข้าใจคุณ หรือไม่ ไม่ได้อยู่ที่ลูกของคุณเรียนเก่ง ทำงานเก่งเพียงใด แต่อยู่ที่กตัญญูรู้ คุณหรือไม่ ความสุขของคนเราแตกต่างกัน บางคนไปท่องเที่ยว เพราะ มีเวลา มีเงิน ไม่มีใครให้พะวง …

Read More

ก่อก ร ร มน อ ก ใ จ ภร รย า ส า มี สุขไม่ นานก็จะทุ ก ข์ร ะ ท มไป ต ล อ ด

ก่อกรรมนอกใจ ภรรยา สามี สุขไม่นานก็จะทุกข์ระทมไปตลอด เรื่องการนอกใจ ผิดเมียหรือผัวชาวบ้านนั้น ทราบว่าทุกท่านคงคงทราบกันดีว่าเป็นสิ่งไม่ดีและไม่ควรทำอย่างยิ่ง ถือเป็นการผิดศีลธรรมอย่างร้ ายแรงส่งผลต่อชีวิตของผู้ทำผิดและคนในครอบครัวเป็นอย่างมาก ยกตัวอย่างให้เห็นภาพง่ายๆ คล้ายๆ กับในละครที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ดังนั้นวันนี้ จึงของหยิบยกผลกรร มของผู้ที่ลักลอบผิดผัวผิดเมียชาวบ้าน มานำเสนอเพื่อเป็นการเตือนสติของผู้ที่กำลังจะหลงผิด หรือผู้ที่หลงผิดไปแล้วให้กลับตัวกลับใจนะคะ ผลของการกระทำที่นอกใจคนที่เรารัก 1.โรคภัยมาเยือนโดยไม่รู้ตัว แน่นอนว่าการมักมากในกามของคนผู้นี้อาจทำให้มีเปอร์เซนต์สูงในการเสี่ยงติดต่อโรคเกี่ยวกับเพศ และอาจจะมีโรคที่เกี่ยวกับความเครียดเพราะต้องหาวิธีปิดบังสามีหรือภรรย าของคุณ และคนรอบข้างไม่ให้รู้เรื่องโสมมนี้ 2.อาจถูกลอบปองร้ าย แน่อนว่าอุปนิสัยของคนผู้นี้ชอบหลบซ่อนโกหก และการคบชู้นี้ อาจจะสร้างความโกรธเคืองให้แก่ใครหลายคนรอบตัวคุณซึ่งเค้าอาจจะทนไม่ไหวในพฤติกรร มอาจเกิดการกระทำที่ขาดสติต่อตัวคุณก็เป็นได้ 3.พลัดพรากจากคนที่รักจริง …

Read More